(2 ngày 1 đêm) Trekking - Camping Hồ Xạ Hương

Hoạt động của cung cắm trại tương tự như cung chơi trong ngày, tuy nhiên nhóm sẽ tới hồ Xạ Hương từ hôm trước và chuẩn bị đầy đủ đồ cắm trại. Thời gian trek là 2,5 giờ hoặc 3,0 giờ nếu có trẻ nhỏ, do vậy cần bắt đầu chuyến đi từ đầu buổi sáng hay đầu buổi chiều của ngày hôm trước. Lều trại và đồ cắm trại sẽ được thuyền vận chuyển giúp vào bãi cắm trại.

Vị trí đập Xạ Hương: https://maps.app.goo.gl/VMVBfsrFLuKKXt7h8 


CHI PHÍ: 
- Trẻ em cấp hai và người lớn: khoảng 380k/người.
- Trẻ em cấp một: khoảng 330k/người.
- Miễn phí em bé dưới 3 tuổi
Chi phí có thể có thay đổi nhỏ tùy theo thời điểm..

(Chi phí bao gồm phí hướng dẫn, dẫn đường, hỗ trợ, chở thuyền, bữa ăn trưa (hoặc tối), phí vệ sinh bến, bãi camp... - không bao gồm phí di chuyển từ thành phố đến hồ Xạ Hương)


 • Xuất phát từ lối đi vào rừng bên cạnh đập Xạ Hương, hành trang gọn nhẹ gồm:
  - Giày dã ngoại (giày cổ cao buộc dây, đế có độ bám tốt).
  - Quần áo dài tay mỏng nhẹ, tất dài và dây chun buộc gấu quần tránh côn trùng, vắt...
  - Mũ che nắng.
  - Ba lô đeo hai vai (tuyệt đối không mang túi xách tay) mang tối thiểu mỗi người 1L đến 1,5L nước tuỳ thời tiết, đồ ăn nhẹ,
  - Khuyến khích đeo theo dép nhựa để sử dụng khi vào suối, vì đi giày thì sẽ bị nước nặng chân, đi chân đất sẽ bị đau chân do sỏi đá dưới suối.
  - Quần áo, kính bơi, phao bơi nếu cần thiết, sử dụng loại phao gọn nhẹ thổi hơi.
  - Quần áo thay thế dự phòng chơi suối bị ướt.
  - Gậy leo núi mua sẵn hoặc sẽ được phát gật leo núi làm bằng cây rừng và áo mưa dự phòng.
  Các đồ đạc cần san đều cho các con cùng đeo vác để giảm bớt sự lệ thuộc vào bố mẹ và rèn luyện tinh thần độc lập của các con. Cung trek này chiều vào đi bộ do vậy không phù hợp mang theo những đồ đạc nặng và cồng kềnh như bàn ghế, lều trại lớn, ai có lều nhỏ gọn phù hơp đeo trên ba lô có thể mang theo. Trường hợp có kế hoạch mang theo những đồ vật lớn yêu cầu có hỗ trợ vận chuyển, cần có thông báo trước với ban tổ chức và có thể có gia tăng chi phí thuê vận chuyển. 
 • Trek cung đường rừng khoảng 4200m theo bờ bờ hồ với sự hỗ trợ và dẫn đường của các porter địa phương, hướng tới điểm tập kết là khu cắm trại bờ suối. Ăn trưa, nghỉ trưa và vui chơi ở suối, đến cuối giờ chiều ra bờ hồ xuống thuyền đưa về bãi xe.
 • Cung đường này không quá cheo leo nguy hiể, tương đối giống một cung ngắm cảnh, tuy nhiên việc tuân thủ kỷ luật và cẩn thận luôn cần được nhắc nhở với trẻ em, bởi vì những tai nạn đơn giản như trẹo cổ chân cũng sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu đang đi trời đổ mưa đột ngột thì độ khó cũng sẽ tăng lên, nhất là với trẻ em.
 • Luôn luôn mặc áo phao và cài hết các khoá áo trong suốt thời gian ngồi trên thuyền, áo phao chỉ được cởi ra khi đã lên hẳn bờ.
 • Trang thiết bị lều trại, đồ nấu ăn.

Lưu ýCâu lạc bộ Ciến Outdoors không phải là công ty du lịch, bài viết này không phải là bản chào bán chương trình du lịch. Đây chỉ là sự chia sẻ thông tin kinh nghiệm của các thành viên và độc giả của trang web về các địa điểm vui chơi giải trí. Các thành viên tự lập nhóm đi chơi và tự chịu trách nhiệm về sự an toàn của bản thân và gia đình.