Camping tại thác Tạt Nàng, Sơn La - hành trình khám phá đầy sắc màu.

Thác nước Tạt Nàng tại Vân Hồ - Chiềng Yên, nằm gọn trong một thung lũng nhỏ, lác đác mấy nóc nhà người dân tộc thiểu số. Điểm nhấn là thác nước rất đẹp. Người dân ở đây mới phát quang cả khu vực để trồng dâu và hoa tam giác mạch, chắc vào mùa hạ và thu khu vực này sẽ tuyệt đẹp để hạ trại.
 
Tình cờ tôi tìm thấy khu này sau khi định săn mây tại bản Nà Bai bất thành và thế là tôi trở thành người đầu tiên hạ trại nơi đây khi được anh quản lý nhà văn hoá cộng đồng tận tình hỗ trợ. Các bụi cây cỏ đã được bà con phát quang để lộ ra những bãi đất bằng phằng lý tưởng cho camping cạnh chân thác.
 
Nếu hạ trại tại đây sẽ không thể săn mây nhưng có lợi thế là ít bị ảnh hưởng bởi thói đỏng đảnh của thời tiết như trên bản Nà Bai. Phương án camping 1 đêm tại Nà Bai và 1 đêm tại thác nước Tạt Nàng sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo.
 
Chắc chắn tôi sẽ quay lại đây vào tháng 4 khi thời tiết ấm hơn để chộp những bức hình đã mắt với cánh đồng dâu tây và hoa tam giác mạch đã phủ mầu xanh mướt mắt, thêm nữa là 1 cái hang nhỏ trên đỉnh thác mở lối để thoả mãn thú lèo trèo khám phá của mọi người.
 
- Bạn Meo Meo Meo -