Câu chuyện về Blackmit English

Có một bạn tên là Mít, với một câu chuyện về một cậu bé được nghĩ là “có vấn đề cần hiệu chỉnh” từ việc hay trêu chọc bạn, không chú ý, không tự giác học tập, không muốn đi học tiếng Anh và mẹ cậu thậm chí còn cầu viện đến chuyên gia tâm lý học để giải quyết như thể là một sự việc rất nghiêm trọng.

Thế nhưng, bằng một cách tiếp cận khác thông qua các nội dung dã ngoại, các trò chơi mang đậm chất của con trai… thì thật đáng ngạc nhiên, cậu bé đã trở nên thành một người hoàn toàn khác, học tập tự giác đúng giờ, ăn nói chu đáo đầy đủ, hết sức hiểu biết và lễ độ. Vậy bạn Mít là ai, thật ra thì Mít chỉ là một cái tên, có thể là tất cả các bạn nhỏ nào đó. Mít là một thứ quả rất phổ biến ở Việt Nam, từ thôn quê tới thành thị, là món quà của bất cứ trẻ em nghèo nào đều có thể có. Blackmit đích thị là "Mít Đen" rồi, những cô bé cậu bé năng động, nghịch ngợm và đặc biệt càng “là sự nhức đầu có bố mẹ” thì càng phơi nắng khoẻ, càng đen!

Blackmit English là lớp tiếng Anh được tổ chức theo phong cách khác biệt, gắn liền với những hoạt động của câu lạc bộ Kỹ năng & Dã ngoại Ciến Outdoors với phương châm khơi gợi tinh thần tự học, ham học của mỗi đứa trẻ. Trẻ em chỉ học tập hiệu quả khi tự chúng muốn làm điều đó, sự thất bại trong môn tiếng Anh nói riêng của rất nhiều trẻ em tại các lớp tiếng Anh đắt đỏ đã cho thấy điều đó. Với tinh thần như vậy, các bạn tham gia lớp tiếng Anh này cần sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu như sau:

  • Bố mẹ đồng hành cùng con để động viên con học hàng ngày ở nhà, con có thể học bất cứ sách nào, chương trình nào…không nhất thiết là sách dùng ở lớp. Bí quyết của việc học tiếng Anh (hay ngoại ngữ khác) là sự lặp lại, việc này giúp cho não bộ tạo lập phản xạ vô điều kiện đối với ngôn ngữ. Tiếng Anh ở bậc phổ thông hoặc sử dụng thường ngày là một kỹ năng, do vậy chỉ có cách duy nhất là học tập chuyên cần để có hiệu quả cao.
  • Sẵn sàng tham gia các chương trình dã ngoại của lớp, được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau tuỳ theo thời gian thuận tiện và thời tiết phù hợp, như dã ngoại trong ngày kèm theo học tiếng Anh ngoài công viên, dã ngoại xa trong ngày, dã ngoại du lịch qua đêm (tuỳ điều kiện phù hợp sẽ bàn bạc sau).
Các lớp tiếng Anh