Những trang bị tối thiểu để ngủ lều qua đêm ngoài thiên nhiên.

Sắp tới câu lạc bộ sẽ tổ chức những buổi cắm trại ngủ qua đêm ngoài trời với những nhóm nhỏ, nếu điều kiện cho phép sẽ tổ chức Camp Tết Xưa vào trước tết âm lịch. Để có một buổi cắm trại vui vẻ, đảm bảo sức khoẻ, những gia đinh muốn tham gia cần có những vật dụng thiết bị sau:

1) Lều và chăn đệm: - mức độ yêu cầu 100%
Lều loại hai lớp, cần lưu ý có nhiều lều bán quảng cáo là hai lớp nhưng kỳ thực chỉ có hai lớp ở cửa lều, còn thân lều và các góc chỉ có một lớp vải. Loại lều này nếu mưa to sẽ bị dột ngấm nước và không chịu được thời tiết lạnh. Lều cần có hai lớp riêng biệt, khi căng lều phải dùng hết các ghim để căng phẳng lớp bên ngoài, không áp sát vào lớp bên trong, như vậy khi trời nóng sẽ thoáng khí và khi mưa sẽ không ngấm.
  • Để ngủ qua đêm cần có đệm lều đủ dày bởi vì nền đất không thật bằng phẳng, nếu đệm lều quá mỏng sẽ bi đau người không ngủ ngon được.
  • Cần có chăn hay túi ngủ đủ ấm, nếu đông người thì sử dụng chăn với đệm dày sẽ tiện hơn túi ngủ
2) Bàn ghế: mức độ yêu cầu 80%
Mỗi lều nên có tốit thiểu 2 cái ghế, nếu số ghế đủ cho các thành viên gia đình và nếu có bàn nữa càng tốt. Những khoảng khắc thư giãn với thiên nhiên của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

3) Dụng cụ ăn uống: - mức độ yêu cầu 100%
Bắt buộc phải mang theo bát thìa cá nhân, bình đựng nước uống (tất cả các chuyến đi của Ciến Outdoorstổ chức sẽ không cho phép mua bình nước 500ml dùng một lần xả rác). Bát ăn nên mua loại có quai cầm vì không chắc chắn mọi địa hình đều cho phép đặt bàn để ăn.

Bếp và dụng cụ nấu mini để tự nấu đồ ăn sáng là cần thiết, tập thể camp sẽ chỉ chuẩn bị những bữa chính

4) Đèn chiếu sáng: - mức độ yêu cầu 100%
Buổi dã ngoại của bạn sẽ không còn thú vị nếu như ánh sáng thiết yếu không có. Ciến Outdoors không bao giờ tổ chức camping giả cày ở những sân dịch vụ có dây điện kéo đến tận nơi, lều còn có cả bóng điện lẫn quạt máy. Bạn cần có ít nhất hai loại đèn:

- Đèn chiếu sáng mạnh cầm tay hoặc đeo trán (loại đeo trán tiện hơn) để đi lại, sửa chữa đồ vật, vào hang động ....
- Đèn chiếu sáng rộng và chịu được thời gian dài (working light) để phục vụ sinh hoạt, trẻ con chơi, thu dựng lều trong buổi tối nếu cần thiết...
 
Dù không khuyến khích sử dụng điện thoại khi đi chơi nhất là với trẻ con, tuy nhiên người lớn cần giữ liên lạc do vậy bạn nên có nguồn sạc dự phòng lớn. Trên đây là những yêu cầu cơ bản, bên cạnh các yêu cầu cụ thể của mỗi chuyến đi sẽ thông báo riêng.