Xã Yên Thịnh, Hữu Lũng, Lạng Sơn

Nói đến Hữu Lũng, Lạng Sơn. Nhiều người chỉ nghe đến điểm du lịch Hữu Liên và thảo nguyên Đồng Lâm, người người còn coi Hữu Lũng và Hữu Liên là một nơi. Tuy nhiên thì huyện Hữu Lũng hiện tại có hai điểm du lịch đó là Hữu Liên và Yên Thịnh. Hai xã giáp nhau với những lợi thế và tiềm năng du lịch khác nhau.

Hữu Liên lợi thế có Thảo Nguyên rộng và hồ lớn phù hợp cho các nhóm cắm trại, "checkin" còn Yên Thịnh là nơi quy tụ rất nhiều núi đá vôi và được xếp vào danh sách những điểm leo núi đẹp nhất Đông Nam Á với rất nhiều những cấp độ leo núi khác nhau, đã được khai thác từ năm 2015 đến nay của rất nhiều các du khách khác nhau trên thế giới về đây leo núi.


Xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có hệ thống núi đá lớn đồ sộ, nhiều ngọn núi cao có dốc đá thẳng đứng được đánh giá có tiềm năng trở thành sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Do đó, tour leo núi thể thao tại xã Yên Thịnh ra đời hứa hẹn trở thành sản phẩm du lịch trọng tâm mới hấp dẫn và thu hút du khách. Đến với Yên Thịnh, du khách sẽ được trải nghiệm với du lịch thể thao leo núi – một hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời. Nơi đây có hệ thống núi đá lớn, đồ sộ, trùng điệp, nhiều ngọn núi cao có dốc đá thẳng đứng.

Hiện tại xã Yên Thịnh có các điểm leo với đường leo với nhiều cấp độ khác nhau, khi chinh phục những ngọn núi cao tại đây du khách được phóng tầm mắt tận hưởng cánh đồng lúa, ngô như trải thảm xanh mướt chân mình. Vào mùa hè, sau những giờ chinh phục ngọn núi cao du khách có thể tắm mát tại các hồ tắm trong núi như: Mỏ Cả, Mỏ Mây,….

Du khách cũng có có thể trải nghiệm ẩm thực của các dân tộc Nùng, Tày, Dao, Kinh. Ngoài ra, còn có thể trải nghiệm công việc đồng áng của người dân như đi cấy, hái na, đi cày... hay tham gia lễ hội Trò Ngô đã được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

- Scorpion Kid Outdoors -